1- Nguyên liệu
Để sản xuất ra bột trà xanh phải chọn những đồi chè của vùng nguyên liệu chè nổi tiếng Tân Cương Thái Nguyên, vào mùa thu hoạch những người trồng trà sẽ chọn hái những chiếc lá bánh tẻ (lá non sau búp), lá búp và búp chè xanh mướt tươi ngon (loại bỏ những lá sâu,lá không đạt chất lượng)
Giống chè được tuyển chọn phải là giống chè ngon khi uống sẽ dậy mùi thơm của trà, vị chát dịu không gắt hậu vị ngọt dần
2- Làm sạch- khô lá chè
Mang những lá đã hái được rửa nhiều lần với nước cho sạch hết bụi bẩn rồi ngâm 20 phút với nước muối loãng.
Sau khi ngâm đủ thời gian thì vớt lên đưa vào máy vắt ly tâm làm khô nước đọng trên lá chè ở nhiệt độ thấp.
3- Sấy
Ngay khi lá đã khô hết nước thì cho lá vào lò sấy ở nhiệt độ 180`C đến khi lá khô giòn và vẫn giữ được màu xanh là được.
Lá chè xanh sau khi sấy khô |
4 - Chế biến
Loại bỏ hết gân lá,cuống lá... ,cho vào máy xay chuyên dụng (chỉ dùng để xay bột trà xanh) xay nhuyễn đến khi bột mịn hòa tan được trong nước mà vẫn giữ được màu xanh là được.
Công đoạn này làm lâu nhất vì 1h mới làm ra 100g thành phẩm bột trà xanh đạt chuẩn.
Túi bột trà loại 100g |
5- Đóng gói
Lọ thủy tinh sau khi nhập về đem rửa thật sạch với nước rồi phơi khô sau đó mới đóng thành phẩm đến tay người tiêu dùng.
Lọ bột trà 100g |
Tất cả công đoạn sản xuất đều phải đảm bảo sạch nên các bạn yên tâm về chất lượng sản phẩm
uống trà xanh kết hợp ăn hạt điều rang muối thì tuyệt vời
Trả lờiXóa