Chè Thái Nguyên chè của người Việt

Qùa tặng từ thiên nhiên, hương thơm sắc nước .

Chuyên cung cấp chè sạch 100% theo tiêu chuẩn Việtgap

Hãy liên hệ với chúng tôi 24/24: ĐT 0985 387 808 Hoặc 0919 349 480 Để được phục vụ tốt nhất.

Chuyên cung cấp chè sạch cao cấp

Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người tiêu dùng.

Mục tiêu kinh doanh của chúng tôi là:

Mang những sản phẩm chất lượng cao - an toàn đến với người dùng.

Chuyên chè "Cao Cấp"

Hương vị đắm say ngây ngất

Thứ Sáu, 25 tháng 3, 2016

Quy trình sản xuất bột trà xanh

1- Nguyên liệu
 Để sản xuất ra bột trà xanh phải chọn những đồi chè của vùng nguyên liệu chè nổi tiếng Tân Cương Thái Nguyên, vào mùa thu hoạch những người trồng trà sẽ chọn hái những chiếc lá bánh tẻ (lá non sau búp), lá búp và búp chè xanh mướt tươi ngon (loại bỏ những lá sâu,lá không đạt chất lượng)
trà thái nguyên
Chè Phúc Lộc

 Giống chè được tuyển chọn phải là giống chè ngon khi uống sẽ dậy mùi thơm của trà, vị chát dịu không gắt hậu vị ngọt dần 
2- Làm sạch- khô lá chè 
Mang những lá đã hái được rửa nhiều lần với nước cho sạch hết bụi bẩn rồi ngâm 20 phút với nước muối loãng.
Sau khi ngâm đủ thời gian thì vớt lên đưa vào máy vắt ly tâm làm khô nước đọng trên lá chè ở nhiệt độ thấp.
3- Sấy
Ngay khi lá đã khô hết nước thì cho lá vào lò sấy ở nhiệt độ 180`C đến khi lá khô giòn và vẫn giữ được màu xanh là được.
Bột trà xanh nguyên chất
Lá chè xanh sau khi  sấy khô

4 - Chế biến
Loại bỏ hết gân lá,cuống lá... ,cho vào máy xay chuyên dụng (chỉ dùng để xay bột trà xanh)  xay nhuyễn đến khi bột mịn hòa tan được trong nước mà vẫn giữ được màu xanh là được. 
Công đoạn này làm lâu nhất vì 1h mới làm ra 100g thành phẩm bột trà xanh đạt chuẩn.
Bột trà xanh Phúc Lộc
Túi bột trà loại 100g

5- Đóng gói
Lọ thủy tinh sau khi nhập về đem rửa thật sạch với nước rồi phơi khô sau đó mới đóng thành phẩm đến tay người tiêu dùng.
Bột trà xanh Phúc Lộc
Lọ bột trà 100g

Tất cả công đoạn sản xuất đều phải đảm bảo sạch nên các bạn yên tâm về chất lượng sản phẩm

Làm đẹp da với bột trà xanh

Làm đẹp da với mặt nạ bột trà xanh

Mặt nạ trà xanh là một trong nhiều sản phẩm chăm sóc thiên nhiên mà bất kỳ chị em nào trên 25 tuổi không nên bỏ qua. Tại sao lại thế ? Vì bột trà xanh sẽ giúp chúng ta núi kéo tuổi xuân của mình dài hơn, có thể làm chậm quá trình lõa hóa da tứ 2 – 5 năm khi bạn biết cách sử dụng hợp lý.
Công dụng bột trà xanh
Với sự phát triển của công nghệ đã có rất nhiều công trình nghiên cứu về công dụng của bột trà xanh với sức khỏe nói chung và sắc đẹp nói riếng. Sở hữu một lượng polyphenol, caffein và một hàm lượng aminô axít trà xanh có thể mang đến rất nhiều công dụng làm đẹp da, một trong số đó có thể kể đến như sau:


Bột trà xanh Phúc Lộc

Làm đẹp da với bột trà xanh



  • Làm sáng bề mặt da.
  • Giúp tăng khả năng đề kháng cho da..
  • Bảo vệ da dưới các tác nhân của thời tiết của môi trường cũng như không khí, ví dụ như: ánh nắng mặt trời, độ ẩm thấp.
  • Trị mụn.
  • Làm se khít lỗ chân lông.
  • Kích thích và tái tạo tế bào da mới.

Loại bột trà xanh nào chăm sóc da tốt nhất

Tuy nhiên không phải mặt nạ bột trà xanh nào cũng tốt và có hiệu quả như nhau. Trong số các loại bột được quản cáo trên thị trường thì bột trà xanh nguyên chất được đánh gía là loại bột làm mặt nạ tốt nhất cho chăm sóc da.

Bột trà xanh nguyên chất

Bột trà xanh nguyên chất



bột trà xanh nguyên chất được chế biến và sản xuất trong điều kiện khác biệt. Để có được bột trà xanh nguyên chất mịn màu xanh tươi sáng, trước hai tuần người dân phải phủ kín nương chè tạo bóng râm và tránh không để ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào cây chè. Lá của cây chè lúc này sẽ được làm chín và có màu xanh thẩm vì hàm lượng chất diệp lúc cũng như axit amino tăng lên nhiều hơn. Chính bởi vậy hiệu quả của loại bột này khác biệt và tốt hơn những loại bột làm mặt nạ được làm từ bột trà xanh thông thường.

Sử dụng bột trà xanh đắp mặt như thế nào ?

Dùng mặt nạ bột trà xanh xóa nếp nhăn

Một muỗng canh bột trà xanh kết hợp cùng một muỗng canh cám gạo sẽ giúp chúng ta tạo ra mặt nạ bột trà xanh chăm sóc da mặt đang trên đà xuống sắc rất tốt. Đặc biệt là làn da đang ban đầu có biểu hiện của quá trình lõa hóa thì công thức này sẽ thực sự phát huy hết công dụng của mình.




bột trà xanh nguyên chất

Làm đẹp da với bột trà xanh

Sau khi hòa trộn hãy đắp hỗn hợp trên lên da mặt, giữ nguyên trạng thái trong 10 phút và làm sạch với nước lọc sẽ thực sự rất tốt cho làn da của bạn.

Sử dụng  mặt nạ bột trà xanh làm sáng da

Vì có đặc trưng tẩy tế bào da chết và lấy đi bụi bẩm trên bề mặt da, nên dùng mặt nạ bột trà xanh hằng ngày sẽ giúp cho da mặt của chúng ta trở nên trắng sáng mịn màng. Để làm sáng với bộ trà chúng ta sẽ kết hợp bột matcha cùng ½ hộp sữa chua của mình. Sau đó cũng đắp lên da mặt giống như với cách hướng dẫn ở trên.

Mặt trà bột trà xanh có thể làm se khít lỗ chân lông như thế nào ?

Bột trà xanh Phúc Lộc

Bột trà xanh lọ 100g


Chỉ với sự kết hợp đơn giản giữa bột trà xanh và một ít nước lọc chúng ta chế biến mặt nạ chăm sóc da mặt giúp se khít lỗ chân cũng hồi phục những vùng da bị rám nắng do ánh nắng mặt trời.  Sau khi có sẵn matcha bạn chỉ việc hòa 1 muỗng canh bột trà xanh cùng một canh nước lọc tinh khiết quấy đều vào nhau thành một hỗn hợp sền sệt. Lúc này chúng ta sẽ đắp lên da mặt mình. Và cũng tương tự như những công thức làm đẹp ở phía trên, sau thời gian 10 – 15 phút chúng ta sẽ làm sạch da mặt.



Toàn bộ những chất nhờn, bụi bẩn bám sâu vào lỗ chân lông sẽ được loại bỏ hoàn toàn, bề mặt thoáng da sẽ hô hấp tốt hơn, lỗ chân lông sẽ được thu hẹp dần.

Thứ Năm, 3 tháng 12, 2015

Thứ Ba, 17 tháng 11, 2015

Danh sách các đại lý phân phối chính của Chè Phúc Lộc

Tại Hà Nội:

-356 Đường Kim Giang Phường Đại Kim Quận Hoàng Mai TP Hà Nội

- Nhà N1 ĐH GTVT Quận Đống Đa Hà Nội

- B3 Phố Nguyễn Qúy Đức Thanh Xuân Hà Nội

-Tại Hạ Long:


- 108A Vườn Đào, Bãi Cháy Hạ Lọng

- Tại Bắc Ninh:

- Trừng xá Lương Tài Bắc Ninh

- Chiện Hương Gia Bình Bắc Ninh

- Tại Thái Bình:

- Quang Bình Kiến Xương Thái Bình

- Tại Vũng Tàu:

- 36/10 Đô Lương phường 11 TP Vũng Tàu

- Tại Nhà Trang:

- Hòn nghê 2 xã Vĩnh Ngọc TP Nha Trang

- Tại Lâm Đồng:

- Lộc Nga Bảo Lộc Lâm Đồng

- Tại Quảng Bình:

- Nguyễn Thị Minh Khai Tổ dân phố 3 TT Kiến Giang - Lệ Thủy

- Tại Gia Lai:

- Nguyễn Tuân P Thắng Lợi TP Pleiku

- Tại Biên Hòa:

- Khu Phố 6 P Trung Dũng TP Biên Hòa

- Khu Phố 3 P Trảng Dài TP Biên Hòa

- Vĩnh Thạch - Huyện Nhơn Trạch

- Tại TP Điện Biên 

- Số 143 Đường Sùng Phái Sinh - Tổ 19 Phường Tân Thanh






Chủ Nhật, 15 tháng 11, 2015

Quy trình sản xuất chè sạch theo tiêu chuẩn việtgap

Sản xuất chè sạch theo tiêu chuẩn Việtgap như thế nào?. 

+ Yêu cầu của dụng cụ chế biến và nơi chế biến
Để bảo đảm chất lượng chè theo yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm, dụng cụ và nơi chế biến chè an toàn phải đạt các tiêu chuẩn sau:
- Phải có nơi chế biến riêng, xa khu nuôi nhốt gia súc, gia cầm. Gia súc, gia cầm không xâm nhập khu chế biến. Nền phải được lát gạch đỏ hoặc láng bê tông.
- Tôn quay, cối vò và các dụng cụ chế biến khác bằng kim loại không bị han gỉ, không để tình trạng mạt sắt bị han gỉ lẫn trong sản phẩm chè búp khô.
- Dụng cụ bao gói phục vụ việc vận chuyển sản phẩm tươi, khô phải bảo đảm mới, không sử dụng những bao đựng hóa chất như phân bón, cám chăn nuôi .... để bao chứa, vận chuyển và bảo quản sản phẩm.
Tất cả các dụng cụ sử dụng trong quá trình vận chuyển, chế biến và bảo quản sản phẩm chè tươi, khô trước khi sử dụng phải được vệ sinh sạch sẽ.
+. Dụng cụ chế biến chè theo phương pháp bán thủ công gồm
- Dụng cụ đựng chè búp tươi (bao, sọt, dậu...)
- Tôn quay
- Cối vò
- Nia, sàng, rổ, thúng...
- Dụng cụ bảo quản ( túi nilon, bao dứa...)
- Kho chứa sản phẩm
- Nhà chế biến
che tan cuong thai gnuyen

Chè Phúc Lộc

Quy trình chế biến chè xanh bằng phương pháp sao diệt men có thể mô tả như sau:
+ Nguyên liệu
Nguyên liệu chế biến chè xanh cần được thu hái vào những ngày trời không mưa. Tiêu chuẩn hái 1 tôm + 2 lá non, không có búp mù xòe. Chè thái nguyên tươi trước khi chế biến cần được làm ráo nước vì vậy cần phải rải đều trên sàn sạch, độ dầy 10-15 cm, dùng quạt để làm cho ráo nước. Sau khi hái chưa chế biến, có thể bảo quản chè búp tươi nhưng không quá 6 tiếng. Trong quá trình thu hái, vận chuyển và bảo quản không được để chè búp tươi bị dập, ôi ngốt.
- Héo nhẹ: Nguyên  liệu rải trên nong từ 2÷4cm. Thời gian héo chè đối với nguyên liệu giống chè Trung du tốt nhất là 3÷4 giờ, đối với giống chè LDP1 là 4÷6 giờ.
+Diệt men
Mục đích:
- Sử dụng nhiệt độ cao để phá hủy hệ thống enzym có trong nguyên liệu chè. Do đó, đình chỉ sự oxy hóa các chất, nhất là tanin, giữ màu xanh tự nhiên và vị chát của nguyên liệu.
- Làm bay hơi đi một phần nước của nguyên liệu, làm giảm áp lực trương nở của tế bào, do đó lá chè trở nên mềm dịu, thuận lợi cho quá trình vò.
- Làm bay đi mùi hăng ngái của nguyên liệu, bước đầu tạo hương thơm cho chè xanh.
Yêu cầu kỹ thuật:
- Diệt men: Bằng thùng quay chế tạo bằng thép không gỉ.
+ Lượng chè diệt men: 1,4- 1,6kg/mẻ.
+ Thời gian diệt men: 2,5-3 phút.
+ Nhiệt độ thùng sao: 250- 260 độ C.
+ Tốc độ quay thùng sao: 40-45 vòng/phút.
+ Thủy phần chè sau diệt men: 60-62%.
http://chetancuongthainguyenvietnam.blogspot.com/

Chè Phúc Lộc

      - Sau khi diệt men nguyên liệu có mùi thơm, không bị cháy khét và có màu vàng sáng

- Trên mặt lá chè hơi dính, mùi hăng mất đi.
Tiến hành diệt men theo phương pháp sao ở chảo sao: người ta thường dùng thiết bị sao kiểu thùng quay hoặc chảo sao. Ở nước ta, phần lớn các cơ sở sản xuất chè xanh đều dùng chảo sao, thao tác thủ công, làm việc gián đoạn, trong quá trình sao cần chú ý các yếu tố sau:
Về nguyên tắc phải diệt men triệt để,  dùng nhiệt độ cao 250 – 300 0C để truyền vào khối chè làm đình chỉ toàn bộ hoạt tính sinh học của hệ thống men trong búp chè. Đốt nóng tôn quay đến nhiệt độ 250 – 300 0C (tôn từ màu đen chuyển sang màu hồng). Cho chè tươi vào quay đều liên tục (khoảng 8-10 phút) đến khi chè chín đều thì đổ ra rải mỏng cho nguội.
- Lượng nguyên liệu cho vào chảo sao trong từng mẻ: lượng nguyên liệu cho vào chảo sao phụ thuộc vào dung tích chảo. Nếu ít quá so với dung tích chảo thì nhiệt độ khối nguyên liệu khó đảm bảo (800 C) do bị đảo nhiều, nguyên liệu chè tiếp xúc nhiều với chảo nên dễ bị cháy. Ngược lại, nếu lượng nguyên liệu quá nhiều so với dung tích chảo thì chè dễ bị diệt men không đều. Về nguyên tắc phải diệt men triệt để,  dùng nhiệt độ cao 250 – 300 0C để truyền vào khối chè làm đình chỉ toàn bộ hoạt tính sinh học của hệ thống men trong búp chè. Đốt nóng tôn quay đến nhiệt độ 250 – 300 0C (tôn từ màu đen chuyển sang màu hồng). Cho chè tươi vào quay đều liên tục (khoảng 8-10 phút) đến khi chè chín đều thì đổ ra rải mỏng cho nguội. Lượng chè búp tươi cho vào quay mỗi lần khoảng 1- 1,5 kg. Một mẻ chè diệt men tốt thường có mùi thơm, búp chè mềm, dẻo, bẻ không gẫy, không cháy.
+  Vò và rũ tơi
Sau khi diệt men và để cho chè nguội tiến hành vò chè, vò làm 2 công đoạn. Cho chè đã diệt men vào túi vải rồi vò bằng tay trong thời gian 2-5 phút. Sau đó cho chè vào cối vò để vò. Mỗi cối vò cho khoảng từ 4- 5 kg chè đã diệt men, tùy theo thể tích cối vò. Thời gian vò 13- 15 phút tùy theo vòng quay của cối vò. Sau khi vò cho chè ra nia rũ tơi và sấy khô.
Mục đích:
- Vò để làm dập tế bào của lá làm dịch chè thoát ra bề mặt để sau khi sấy sẽ làm cho cánh chè bóng hơn và sau khi pha nước, dịch chè chuyển vào nước pha dễ dàng hơn. Yêu cầu độ dập của tế bào thấp hơn chè đen vì chè xanh có thể pha nhiều lần.
- Vò làm cho cánh chè xoăn chặt và giảm thể tích.
- Sàng để tránh cho chè vò khỏi vón cục và còn có tác dụng làm nguội chè, tránh quá trình oxy hóa có thể xãy ra.
Yêu cầu: Do pha được nhiều nước, nên yêu cầu vò để cho độ dập búp chè khoảng 45- 50% là đạt.
Các phương pháp vò chè và sàng tơi:
- Vò thủ công: vò trực tiếp bằng tay hoặc cho chè vào bao, đặt trên bàn có nhiều gờ nghiêng để vò, thời gian vò 20 - 30 phút.
- Vò bàng máy vò: có thể sử dụng máy vò trong sản xuất chè đen để vò nhưng chỉ vò mở.
Nên kết hợp sàng chè vò với việc phân loại, phần chè kích thước nhỏ đem đi sấy ngay, phần chè to đem vò lại ngay để tránh quá trình oxy hóa bởi không khí.
đóng gói chè

Chè Phúc Lộc


+ Sao khô
Chè sau khi vò được đưa vào sao lăn để sao đến khô. Mục đích của sao lăn là vừa làm giảm lượng nước trong búp chè vừa làm cho búp chè xoăn chặt, có ngoại hình đẹp, màu nước xanh và hương thơm dễ chịu. Thời gian sao lăn từ 15-20 phút, nhiệt độ 150 – 200 0C (chạm tay vào đầu mép tôn thấy nóng bỏng phải rụt tay lại). Sau đó giảm nhiệt độ xuống còn 120 0C (sờ vào mép tôn được 1-2 giây) trong khoảng thời gian 20 phút. Sau đó tiếp tục giảm nhiệt độ xuống còn 80-90 0C (sờ được tay vào mép lăn được vài giây). Sau đó tiếp tục sao cho đến khi che tan cuong thai nguyen khô giòn. Chè thành phẩm phải đạt độ ẩm trong búp chè còn 3-5% (khi chè nguội cho một vài búp vào lòng bàn tay trái dùng ngón tay cái phải xát nhẹ búp chè tan vụn là đạt).
Khi sao khô ở nhiệt đôi 80- 900C cần bảo đảm quay đều cho chè không bị cháy và khô đều từ trong lõi búp chè, tránh tình trạng ngoài khô trong lõi búp vẫn ẩm như vậy khi bảo quản chè dễ giảm phẩm chất
Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Chè Phúc Lộc
Video Quy trình sản xuất Chè Phúc Lôc

Thứ Sáu, 6 tháng 11, 2015

Các sản phẩm Chè Phúc Lộc được nhiều người dùng

Các sản phẩm Chè nổi tiếng Tân Cương Thái Nguyên

chè phúc lộc

Các sản phẩm Chè Phúc Lộc

chè Phúc Vân Tiên

Chè Phúc Vân Tiên


chè Kim Tiên

Chè Kim Tiên


chè Bát Tiên

Chè Bát Tiên


Thứ Tư, 4 tháng 11, 2015

24 Tác dụng của chè

Uống chè chữa bệnh gì?

phúc lộc chè

Chè Phúc Lộc

Nói đến chè xanh, chúng ta đều vô cùng quen thuộc, nhưng để hiểu hết về tác dụng phòng và chữa bệnh của nó thì không phải ai cũng biết hết, vì thế trong bài viết này chúng tôi xin cung cấp những thông tin cần thiết về tác dụng chữa bệnh của lá chè xanh để bạn đọc tham khảo và áp dụng.Uống chè xanh chữa bệnh gì?
che co rat nhieu tac dung

Chè có rất nhiều tác dụng đối với con người

1- Cảm mạo: Dùng 3g lá chè, 1g muối ăn, hãm nước sôi uống 4-6 lần trong một ngày, hợp với những người bị cảm sốt, ho có đờm vàng, đau họng.Nếu cảm sợ lạnh, ho có đờm trắng thì dùng 3g lá chè, 3 miếng gừng đem hãm với nước sôi uống.2- Phong nhiệt, đau đầu: Đau đầu, thậm chí đau như búa bổ, mặt đỏ, mắt đỏ, miệng khát, nước tiểu vàng, dùng 6g lá chè, 10g hoa cúc, hãm với nước sôi, ngày uống 2-3 lần.3- Trúng nắng (cảm nắng): 6g lá chè, 6g đạm trúc diệp, hãm với nước sôi, một lúc sau uống nóng, mỗi ngày 2-3 lần, dùng cho người bị chứng bệnh thử nhiệt tân phiền, miệng khát thích uống nước, đi tiểu ít, nước tiểu vàng.4- Đi tả dài ngày: Đi tả lâu chưa khỏi, dùng 6g lá chè, 2 quả ô mai, 15g đường đỏ, hãm với nước sôi đậy kín nắp sau 15 phút thì uống, mỗi ngày 2-3 lần, liên tục trong 3 ngày.5- Ăn không tiêu: Lấy 10g lá chè, 10g bột sơn trà đã sao, 10g đường đỏ, đổ nước sôi vào hãm, 10 phút sau uống, có thể hỗ trợ trị bệnh ăn không tiêu, đầy, đau bụng, ợ chua, ăn kém.6- Hen suyễn: Những người bị hen suyễn lâu ngày chữa không khỏi, có thể dùng 3g mộc nhĩ trắng, 10g hạnh đào, 30g đường phèn, đổ nước vào đun cho đến khi mộc nhĩ chín nhừ, đổ vào nước chè đã hãm (30g lá chè), ngày uống một lần, uống liên tục 7-10 ngày.7- Bệnh lao hạch: Lấy 3-5g lá chè xanh, hãm uống một lần, ngày hai lần, uống kiên trì thường xuyên sẽ có tác dụng hỗ trợ điều trị.8- Bệnh viêm gan vàng da, vàng mắt cấp tính: Lấy một nắm chè, hãm với nước sôi uống ngày nhiều lần, chè có tác dụng lợi tiểu, trừ thấp làm cho bệnh vàng da vàng mắt lui dần.9- Bệnh cholesterol trong máu cao: Lấy một nắm chè hãm với nước sôi uống, ngày uống 2-3 lần.10- Bệnh béo phì: 3g lá chè, 10g quyết minh tử hãm uống hoặc đun lên uống.11- Viêm đường tiết niệu: Lá chè có tác dụng lợi tiểu, kiềm chế vi khuẩn, đồng thời tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, do đó uống nước chè vừa phải có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh viêm nhiễm hệ tiết niệu. Có thể dùng kết hợp với kim tiền thảo có tác dụng lợi thủy thông niệu, mỗi lần 6g, hãm với nước sôi uống, có hiệu quả cao.12- Phụ nữ đau bụng kinh: 3g lá chè, 2 miếng gừng, 10g đường đỏ, hãm với nước sôi 5 phút, uống sau bữa ăn.13- Đau bụng, đau răng: 3g lá chè hãm với nước sôi 5 phút sau rót lấy nước rồi đổ vào 3g giấm đã làm lâu, đảo đều rồi uống, ngày 3 lần.14- Bị bỏng: Lấy nước chè nguội ngâm vết bỏng hoặc dùng vải mỏng nhúng vào nước chè nguội rồi đắp vào chỗ bỏng hoặc vẩy nước chè đặc nguội vào chỗ bỏng, sẽ giảm đau đớn, phòng ngừa bị phồng da, giúp vết bỏng mau lên da non.15- Bị ong đốt: Lấy một ít bã chè đã hãm một lần, xát vào chỗ bị ong đốt, hoặc lấy lá chè giã nát đắp vào chỗ đau.16- Bệnh đậu mùa, thủy đậu, mẩn ngứa, mụn nhọt: Đem lá chè nghiền thành bột, hòa với nước chè đặc đắp vào chỗ đau hoặc thường xuyên dùng nước chè đặc để tắm, rửa chỗ đau.17- Viêm da do lội ruộng (nước ăn chân): 400g lá chè già, 60g phèn chua, đổ vào nước đun thành nước đặc, để nguội bôi vào chỗ đau.18- Da bị nẻ: Trước khi đi ngủ lấy một dúm chè nhỏ nhai nát, nhuyễn thì đắp vào chỗ nẻ, rồi lấy băng buộc vào, sáng hôm sau thì bỏ ra.19- Da bị lở loét: Dùng chè vụn đun lấy nước rửa lúc nước chè còn ấm, hoặc dùng lá chè vụn đắp vào chỗ đau.20- Da bị cháy nắng: Dùng nước chè lạnh rửa lên chỗ da bị cháy nắng. Nếu da bị cháy nắng nhiều có thể cho nước chè đặc vào nước tắm. Ngâm chỗ da bị cháy nắng vào nước đó, mấy phút sau thì lau khô rồi bôi giấm vào sẽ thấy hiệu quả.21- Tóc thưa: thường xuyên dùng bàn chải chấm vào nước chè để qua đêm rồi chải lên lông mày hoặc chỗ tóc thưa.22- Viêm kết mạc cấp tính: Dùng 5-10g lá chè, sau khi đun sôi thì xông hơi vào mắt bị viêm, ngày 2-3 lần.23- Đau răng, nhiệt miệng: Thường xuyên dùng nước chè súc miệng, triệt để lợi dụng tác dụng diệt khuẩn tiêu viêm, sinh cơ của lá chè để trị bệnh đau răng và nhiệt miệng.24- Lỗ đeo khuyên tai bị viêm (còn gọi nên tổ kén): Bỏ khuyên tai ra, dùng cồn hoặc nước muối nhạt rửa sạch, lấy cuộng lá chè to vừa lỗ khuyên tai xuyên thay khuyên tai, chứng viêm ngứa hôm sau sẽ khỏi.
chè ngon thái nguyên

Chè Phúc Lộc



chè sạch chè an toàn

Chè sạch chè an toàn 

Thứ Năm, 15 tháng 10, 2015

Chè Thái Nguyên đạt kỷ lục châu á

Chè Thái Nguyên đạt kỷ lục châu á

Chè Thái Nguyên là một trong tám đặc sản Việt Nam đạt kỷ lục châu á và là sản phẩm đạt thương hiệu chè Quốc tế đã được xuất khẩu đi hơn 100 quốc gia và các vùng lãnh thổ trên khắp thế giới. 
trà thái nguyên
Chè Thái Nguyên
Tôi rất vinh dự là người con được sinh ra trên mảnh đất Chè Thái Nguyên, những kỷ niệm thời thơ ấu của tôi được gắn với những đồi chè xanh mát, sự trưởng thành của tôi được gắn với sự phát triển của cây chè...
chè ngon Thái Nguyên
Chè Thái Nguyen
  Với mục tiêu đưa các sản phẩm Chè Thái Nguyên chính gốc được tuyển chọn từ các làng nghề chè nổi tiếng thông qua bàn tay của các nghệ nhân của làng nghề chè đến tận tay người tiêu dùng hay các đại lý trên toàn quốc.  Bởi vậy sản phẩm Chè Thái Nguyên của chúng tôi là sản phẩm duy nhất và chính gốc chè Thái Nguyên ra đời với tiêu chí phát triển bền vững trên nguyên tắc: uy tín, chất lượng đặt lên hàng đầu, giá thấp nhất, chất lượng phục vụ tốt nhất, sự hài lòng của người tiêu dùng là niềm vui của chúng tôi...Bạn là người tiêu dùng chè thông thái hay là đại lý bán chè? Hãy liên hệ với chúng tôi để được tận hưởng Chè Thái Nguyên chính gốc với chất lượng tốt nhất giá rẻ nhất. chúng tôi sẽ đáp ứng đẩy đủ các yêu cầu của bạn...

Chè Tân Cương Thái Nguyên Thương hiệu nổi tiếng trong và ngoài nước

Ngày 20-9-2007, Cục Sở hữu Trí tuệ, Bộ Khoa học & Công nghệ (KH&CN) đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý (CDĐL) “Tân Cương” cho sản phẩm chè được trồng, chế biến và đóng gói tại 3 xã: Tân Cương, Phúc Xuân và Phúc Trìu T.P Thái Nguyên với tổng diện tích gần 4900 ha. Đây là khẳng định đối với danh tiếng và chất lượng vùng chè Tân Cương, đồng thời là điều kiện thuận lợi để nâng cao khả năng cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường, đem lại giá trị lợi nhuận cao cho người sản xuất.
chè sạch chè an toàn
Thương hiệu của chè Việt Nam
UBND tỉnh là cơ quan thực hiện quyền sở hữu Nhà nước đối với CDĐL “Tân Cương” và trao quyền cho UBND T.P Thái Nguyên thực hiện chức năng quản lý Nhà nước đối với CDĐL “Tân Cương”. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân khác nhau mà hoạt động quản lý CDĐL “Tân Cương” trong giai đoạn 2007-2011 không đạt hiệu quả. Do vậy, ngày 26-7-2011, UBND tỉnh đã quyết định trao quyền quản lý Nhà nước này cho Sở KH&CN. Ngay sau khi được giao nhiệm vụ, Sở KH&CN, đã tham mưu cho UBND tỉnh hoàn thành hệ thống tổ chức CDĐL “Tân Cương” gồm cơ quan quản lý Nhà nước về CDĐL “Tân Cương” là Sở KH&CN; cơ quan kiểm soát bên ngoài đối với CDĐL “Tân Cương” là Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng và cơ quan quản lý nội bộ đối với CDĐL “Tân Cương” là Hội phát triển CDĐL “Tân Cương” trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật tỉnh. Hằng năm, Sở KH&CN đã phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức các lớp tập huấn về nâng cao nhận thức và hướng dẫn việc đăng ký sử dụng, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ đối với CDĐL “Tân Cương”. Đồng thời tăng cường công tác kiểm tra việc sử dụng CDĐL “Tân Cương” của các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh chè; hỗ trợ các đơn vị giới thiệu sản phẩm chè mang CDĐL “Tân Cương” tại các hội chợ, triển lãm trong và ngoài nước.